Thứ Bảy, 2 tháng 12, 2017

"LUẬT ZÁO ZỤK" MÀ LUẬT RỪNG...

Đặng Huy Văn: Đầu tháng 11 năm 2017, chuẩn bị đến dự hội nghị thượng đỉnh APEC, nguyên thủ quốc gia của nhiều nước đã lên tiếng đòi chính phủ Việt Nam phải trả tự do cho Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị tòa án tỉnh Khánh Hòa bắt giam và xử ép 10 năm tù giam vì tội chống Tàu bất bạo động. Để đối phó với dư luận trong và ngoài nước, chính phủ thân Tàu của CS Việt Nam đã tuyên bố sẽ xét xử phúc thẩm vụ án Mẹ Nấm Quỳnh vào ngày 30/11/2017. Dư luận cả nước đang háo hức chờ ngày 30/11 tới, thì chỉ cách ngày xử phúc thẩm “Mẹ Nấm chống Tàu” khoảng một tuần, bỗng báo đài trong nước rộ lên vụ PGS TS Bùi Hiền, nguyên hiệu phó trường đại học ngoại ngữ Hà Nội đòi thay đổi chữ cái Tiếng Việt thành “Tiếq Việt”.

Thông tin này như một quả bom tấn dội xuống đầu của hơn 90 triệu người dân đang nói và viết Tiếng Việt. Dĩ nhiên đây là một thông tin hỏa mù để đánh lạc hướng dư luận trong khi cả nước đang hồi hộp chờ đợi ngày xử phúc thẩm Mẹ Nấm chống Tàu và theo dõi các hành động quân sự leo thang của Tập Cận Bình trên Biển Đông sau khi Tập đã được TBT ĐCS Việt Nam đón tiếp rất long trọng hôm 12/11/2017. Dù sao thì cú đánh lừa dư luận này bước đầu cũng đã thành công! Bởi vì gần như toàn bộ dân Việt Nam cả trong và ngoài nước trong thời gian xẩy ra vụ án phúc thẩm Mẹ Nấm Quỳnh đã tập trung toàn bộ sức lực để phản đối đề án cải cách chữ Việt của tên PGS TS Bùi Hiền và mụ TSKH ngữ văn Đoàn Hương a dua thối tha này.

Dĩ nhiên dân Việt Nam sẽ không bao giờ chấp nhận việc cải cách chữ viết Tiếng Việt thành “Tiếq Việt” một cách NGU XUẨN như của vị PGS TS Bùi Hiền đần độn (gọi tắt là Bùi Đần) và sẽ nguyền rủa ả TSKH ngữ văn Đoàn Hương dơ dáy đã ủng hộ vụ cải cách chữ Việt phản ngữ văn này!


"LUẬT ZÁO ZỤK" MÀ LUẬT RỪNG...

Dân ta bị bọn thân Tàu
Gạt lừa dư luận, đồng bào rõ không?

Giặc Tàu đang cướp Biển Đông
Đưa người sang phá non sông Ba Miền
Dùng tiền mua chuộc quan trên
Ráng phò lão Lú chuyên quyền hại dân
Cho đài khích lệ Bùi Đần
Tung chiêu "cải cách cù lần" Chữ Ta
Để dân quên Hoàng-Trường Sa
Quên Tàu bồi đắp đảo xa, đảo gần...

Lừa dân vào chuyện giật gân
Cải cách "Záo Zụk" Bùi Đần đòi thay
Chữ cái Tiếng Việt hôm nay
Thành chữ "Tiếq Việt" của loài thú hoang
Để quên Mẹ Nấm hờn oan
Đòi Tàu cút khỏi Trường-Hoàng, Sơn Dương...
Bùi Đần cùng ả Đoàn Hương
Xứng đôi vừa lứa đứng đường ất ơ!

Đoàn Hương đâu thấu hồn thơ
Truyện Kiều của Cụ Tố Như thuở nào
Bình Ngô Đại Cáo anh hào
Thổi hồn Nguyễn Trãi khắc vào núi sông
Bùi Đần xưa có học không
Mà nay lại tả cha ông thế này:
“Bác hồ ôm cặt...Cu...Lai” (*)
Y chang ngôn ngữ của loài khuyển ưng!

"Luật Záo Zụk" mà luật rừng...
Thì Bùi Đần đẩy Đoàn Hương lộn vèo!

2/12/2017
Đặng Huy Văn

(*). Bác Hồ ôm chặt và hôn Chu Ân Lai.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét