Chủ Nhật, 11 tháng 5, 2014

VÌ ĐÂU DÂN VIỆT BÂY GIỜ KHỔ ĐAU?

Đặng Huy Văn: Bấy lâu bị ốm phải nằm viện, nay đang dưỡng sức thì đọc được tin giặc Tàu, người bạn láng giềng “bốn tốt” và “mười sáu chữ vàng” của đảng ta ngày 2/5/2014 đã ngang ngược đưa dàn khoan dầu khổng lồ HD 981 vào khoan dầu tại thềm lục địa Việt Nam cách đảo Lý Sơn chỉ 120 hải lý. Nghiêm trọng hơn, chúng còn đưa gần 50 tàu hải quân, hải giám, cảnh sát biển và kiểm ngư vào lãnh hải Việt Nam để hộ tống giàn khoan HD 981 và trắng trợn tấn công các tàu kiểm ngư và cảnh sát biển của nước ta gây hỏng một số tàu và làm bị thương các cán bộ của chúng ta. Tiếc là trong khi cả thế giới đang cực lực lên án hành động gây hấn trắng trợn của chính phủ Trung Quốc đối với Việt Nam thì người lãnh đạo cao nhất của đảng ta lại im lặng một cách khó hiểu! 

Bức xúc đau đớn đến tận cùng nhưng do năng lực và sức khỏe không cho phép nên tôi chỉ xin gửi tới quý vị độc giả mấy dòng đồng dao trẻ chăn trâu mà thời nhỏ đi ở chăn trâu tôi đã quen làm, để bày tỏ tình cảm của mình. Tiếc là cậu bé chăn trâu ngày đó nay đã ở tuổi 70, đã lẩm cẩm rồi, nên viết đồng dao không còn được hay như thời đi ở chăn trâu trên đồng nội nữa. Vậy kính mong quý độc giả gần xa hãy đại xá cho những sai sót của “cậu bé chăn trâu tuổi 70” này nhé!


VÌ ĐÂU DÂN VIỆT BÂY GIỜ KHỔ ĐAU?
(Đồng dao "trẻ chăn trâu" tuổi 70)

Bao năm trăn trở ngẩn ngơ
Vì đâu dân Việt bây giờ khổ đau?
Bởi chưng “cha” quá lụy Tàu
Bắt con cháu rước họ Mao lên thờ
Một thời chúng quá ngây thơ
Tưởng thờ bảo bối tới bờ vinh quang
Vậy mà chú cuội cung trăng
Tôn “cha” là bậc thành hoàng trời Nam!

Dân lành sống kiếp lầm than
Tài nguyên cuội để quan tham làm giàu
Biển Đông cuội mặc giặc Tàu
Vào thềm lục địa khoan dầu tự do(1)
Dân kêu cuội cứ làm ngơ
Như Hoàng Sa thuở Bảy Tư thét gào(2)
Thương thay xương trắng máu đào
74 người lính rơi vào lãng quên!

Cầu Đức Phật! Lạy Thánh hiền!
Hãy lôi chú cuội luyên thuyên ra tòa!
Dể dân ta giữ biển ta
Chung tay đòi lại Hoàng Sa thuở nào
Đoàn kết lại! Hỡi đồng bào!
Đứng lên quét sạch cộng Tàu, Việt gian
Để đêm trăng sáng non ngàn
Triệu oan hồn lính Trường Sơn bớt buồn!

Để người Việt khắp bốn phương
Góp sức xây lại quê hương đẹp giàu
Biển Đông sạch bóng giặc Tàu
Hoàng Sa trở lại đồng bào Việt Nam
Không còn bè lũ quan tham
Hết bầy vua lú Việt gian lụy Tàu
Biển nhà hòa biển năm Châu
Nhân quyền về lại đồng bào mến thương!

Hà Nội, 12/5/2014
Đặng Huy Văn

CHÚ THÍCH:

(1). Ngày 2/5/2014, giặc Tàu đã trắng trợn dùng gần 50 tàu hộ tống đưa giàn khoan dầu khổng lồ HD 981 vào khoan thăm dò dầu trên thềm lục địa thuộc hải phận của Việt Nam, cách đảo Lý Sơn 120 hải lý trước sự phản đối quyết liệt của công luận trong nước và dư luận quốc tế.

(2). Ngày 19/1/1974, giặc Tàu đã dùng vũ lực cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trước sự chống trả quyết liệt của hải quân Việt Nam Cộng Hòa. Nhưng do lực lượng Trung cộng áp đảo nên VNCH đã thất thủ và Hoàng Sa đã rơi vào tay giặc Tàu cộng sản từ đó. Đặc biệt ngày đó VNCH đã cầu cứu cộng sản Bắc Việt lên tiếng nhưng không ngờ Bắc Việt đã im lặng một cách khó hiểu. Chúng ta hãy kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của 74 người lính VNCH ngày đó đã anh dũng hi sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc Việt Nam mến yêu, mà ngày nay xương máu của họ đã bị chính phủ nước CHXHCN Việt Nam cho rơi vào quên lãng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét