Chủ Nhật, 9 tháng 2, 2014

NGHĨA TRANG LIỆT SĨ NƠI BIÊN GIỚI

Kết quả hình ảnh cho hình ảnhc ác nghĩa trang liệt sĩ chống tàu 1979

Đặng Huy Văn: Chỉ còn đúng một tuần lễ nữa là tới dịp kỷ niệm tròn 35 năm ngày bọn bành trướng Bắc Kinh dùng hơn 50 vạn quân tràn sang xâm lược 6 tỉnh Biên Giới phía Bắc của nước ta gồm Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lao Cai, Lai Châu. Khoảng 5 giờ sáng ngày 17/2/1979, hàng chục vạn quân Trung Quốc đã bất ngờ tràn qua Biên Giới giết chết hơn 10 ngàn dân thường trong đó chủ yếu là ông bà già, phụ nữ và trẻ con. Đặc biêt, vì giặc Tàu tấn công đột ngột vào lúc sáng sớm nên nhiều đơn vị biên phòng và tự vệ của ta đang ngủ đã bị giặc Tàu sát hại một cách dã man. Nhiều người nay vẫn chưa tìm thấy xác do bị thất lạc, hoặc do đường biên giới bị giặc Tàu lấn vào đất ta nên nhiều xác còn kẹt lại trên phần đất đang bị Trung Quốc chiếm đóng.

Sau năm 1979, các tỉnh biên giới đã xây các Nghĩa Trang Liệt Sĩ cho bộ đội ta hi sinh trong cuộc Chiến Tranh Biên Giới Việt Trung để qui tập gần 10 ngàn liệt sĩ. Nhưng thật kỳ lạ là từ sau Hội Nghị Thành Đô 1990(1), đảng ta đã cấm không cho nhân dân vào thắp hương và viếng mộ các liệt sĩ chống Tàu, kể cả vào ngày thương binh liệt sĩ 27/7 và ngày 17/2 hàng năm vì sợ mất lòng “các đồng chí” lãnh đạo đảng cộng sản Trung Quốc “anh em”. Ngay tại đài tưởng niệm Liệt Sĩ Ba Đình Hà Nội, ngày 17/2/2013 năm ngoái, các cảnh vệ cũng đã nhận được mật lệnh ngăn không cho đồng bào ta mang vòng hoa vào thắp hương kính viếng các hương hồn Liệt Sĩ chống Tàu tại đó.

Trong khi các Nghĩa Trang Liệt Sĩ nơi Biên Giới phía Bắc giờ đây đã hoang tàn không được tu bổ đang ngày càng xuống cấp nghiêm trọng thì đồng chí Chiêu Thống họ Nguyễn vừa giao cho PTT Hoàng Trung Hải 25 tỷ đồng để xây dựng lại một nghĩa trang lính Tàu tại thị xã Mường Lay có 52 mồ giặc. Thật đau thương và oan khuất cho 10 ngàn Liệt Sĩ Việt Nam đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ Biên Giới Phía Bắc của Tổ Quốc trước giặc cộng sản Trung Quốc xâm lược!       

NGHĨA TRANG LIỆT SĨ NƠI BIÊN GIỚI

(Kính viến hương hồn các Liệt Sĩ chống Tàu)

Nghĩa Trang Liệt Sĩ nơi Biên Giới
Xuân về buồn lắm các anh ơi!
Bên mộ chỉ nhành hoa sim tím
Lưu luyến đời trai trẻ một thời!

Nằm giữa cõi thiêng nơi vắng vẻ
Còn chăng xác lạc ở ven đồi?
Heo hút mồ hoang chờ tiếng mẹ
Ôm nắm đất cằn khóc “con ơi!”

Các anh nằm lại từ năm đó(2)
Ba lăm mùa xuân đã qua rồi
Hỏi cấp tỉnh huyện nào dòm ngó
Ai người hương khói cắm hoa tươi?

Từ ngài Chiêu Thống mang họ Đỗ
Nguyên cai giết mổ lợn một thời
Sợ hãi thiên triều sang xiết nợ
Không còn tiền cắc để mua xôi!

Đến đời Chiêu Thống thời Lê khả
Biển đảo đất liền ký nhượng không
Dâng biển, trao đất nhằm khẳng định
Đảng trên Tổ Quốc - đảng là ông!

Đến đời Chiêu Thống Nông mới lạ
Đón giặc Tàu sang bán đất rừng
Bô xít Tây Nguyên Nông nhượng cả
Để Tàu ban tước sắc phong vương!

Đến Chiêu Thống Nguyễn nay kiên quyết
Cấm dân Biên Giới viếng nghĩa trang
Bởi các anh xua “tình đồng chí”
Đuổi “tình hữu nghị hở môi răng”!(3)

Cho nên năm ngoái người viếng mộ
Đã bị Nguyễn sai cả công an
Không cho đồng bào lên biên giới
Nơi sau 79 dựng Nghĩa Trang

Mà nay lại cấp hàng chục tỷ
Xây lại nghĩa trang của lính Tàu(4)
Xưa sang “giúp đảng” rồi bỏ xác(5)
Bởi nể “cha già” quý thân Mao!

Còn xác lính ta thôi đành chịu
Quạ tha, chó gặm cả đầu lâu
Ai bảo bắn Tàu năm 79
Làm buồn lòng “bác”, đảng mình đau…

Đứng trước Nghĩa Trang tôi bật khóc
Dù chẳng anh em chẳng họ hàng
Mà tim ứa máu lòng quặn thắt!
Bởi ai đời mẹ trắng khăn tang?

Hà Nội, 10/2/2014
Ts. Đặng Huy Văn

www.trinhanmedia.com/.../oc-lai-ho-so-ban-nuoc-hoi-nghi-thanh-o.html‎

 

(2). Chiến tranh biên giới Việt-Trung, 1979 – Wikipedia tiếng Việt

vi.wikipedia.org/wiki/Chiến_tranh_biên_giới_Việt-Trung,_1979‎

(3). “Bác” Hồ từng nói: “Tinh hữu nghị Việt Trung như môi với răng, môi hở thì răng lạnh”.

danlambaovn.blogspot.com/.../pho-thu-tuong-goc-tau-hoang-trung-hai-

(5). Trong thập niên 1960, “bác” Hồ đã mời 32 vạn bộ đội Trung Quốc sang đóng quân trên Miền Bắc Việt Nam để giúp ta đánh Mỹ dưới danh nghĩa “sang giúp làm đường”.

4 nhận xét:

 1. Tôi là một người lính, tôi đau đớn nhất là những điều ĐHV nói trên; và tôi đã chứng kiến. Nhưng anh Văn dám nói còn chúng tôi chưa dám nói! Chúng nó chỉ khác Lê Chiêu Thống là được chết trên đất Việt để cho dân đời đời phỉ nhổ.
  uyen-hanoi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh uyen-hanoi thân mến,

   Tuy tôi không được cầm súng trực tiếp đánh giặc Tàu như anh, nhưng ngày 25/3/1979, chỉ vài ngày sau khi giặc Tàu rút đi, tôi đã có mặt tại thị xã Cao Bằng. Lúc đó, thị xã Cao Bằng đã bị giặc Tàu giật sập chỉ còn trơ móng gạch, xơ xác những hồn ma. Dưới lòng sông Bằng Giang, còn đầy xác chết của cả ta và Tàu, dân Cao Bằng còn đi nhặt xương lên để nấu "cao Bành Trướng". Nước sông còn nguyên mùi xác chết. Sinh viên lớp đại học tại chức Cao Bằng của tôi có người còn mất tích, tôi đã viết trong bài "Thà ơi, em mau về đi học!" nhân ngày 17/2/2013.

   Vậy mà những tên Chiêu Thống họ Đỗ, họ Lê Khả, họ Nông và họ Nguyễn từ 1990 đến nay đã bỏ hoang phế các Nghĩa Trang Liệt Sĩ nơi Biên Giới, thì dù có phải đi tù, tôi cũng không thể không nói lên sự thật đó, anh uyen-hanoi ạ! Vì thương tâm quá!

   Anh biết không, trước khi tên Chiêu Thống họ Nông về hưu, nó còn kịp xoá tên người con gái anh hùng chống Tàu Hoàng Thị Hồng Chiêm khỏi một trường học ở Hải Ninh, Quảng Ninh nữa! Bọn Tàu căm tức các anh hùng chống Tàu của ta thì còn giải thích được, chứ bè lũ Chiêu Thống xoá tên các anh hùng liệt sĩ chống Tàu là một tội ác đối với dân tộc Việt Nam, trời không thể dung, đất không thể tha! Vậy làm sao chúng ta có thể im lặng được, hả anh?

   Tôi nghĩ, nếu có điều kiện anh nên ghi lại những hành vi tôi ác của giặc Tàu năm 1979 để đời đời con cháu khắc ghi tội ác của giặc Tàu cướp nước và bè lũ Chiêu Thống bán nước đó. Có lẽ, chưa bao giờ lịch sử Việt Nam, xác linh Việt Nam đã bị chính những người kêu gọi họ ra trận suốt 30 năm ròng đã phản bội lại họ một cách trắng trợn như thế!

   Xóa
  2. Tại sao chúng ta lại nhiều kẻ thù vậy? ít nhất chúng ta chứng kiến 4 cuộc chiến đẫm máu (Pháp, Mỹ, Pôn pốt, tàu)! Phải chăng chúng ta là một dân tộc hiếu chiến? hàng triệu người con ưu tú đã ngã xuống cho ai? Họ ca ngợi là "Bách chiến bách thắng" là "Quang vinh".. Nhưng đất đai, biển đảo bị rơi vào tay giặc! Sao Họ không biết xấu hổ với tiền nhân? hay ít nhất biết xấu hổ với những người còn sống hôm nay chứ? Còn bao nhiêu đỉnh cao trí tuệ như ông tổng Nông sẽ dẫn dắt dân tộc đau khổ này đi xuống hố hay địa ngục đây? Biết thế này thì giải phóng làm gì? Làm nô lệ cho người văn minh còn hơn làm nô lệ cho kẻ nô lệ anh Văn ạ.
   uyen-hanoi

   Xóa
 2. Cám ơn bác về bài viết rất hay!

  Trả lờiXóa